• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đoàn công tác ngân hàng thế giới đánh giá tình hình thực hiện tại Tiểu dự án TP. Phủ Lý

 Trong hai ngày 30-31/10, Đoàn công tác Ngân hàng thế giới (WB) đã có buổi làm việc tại Tiểu dự án thành phố Phủ Lý với 02 nội dung chính là đánh giá tình hình thực hiện tiểu dự án và công tác chuẩn bị cho các hạng mục dự án bổ sung

Tham dự hội nghị, về phía đoàn công tác WB có bà Phan Thị Phương Huyền – Chuyên gia phát triển đô thị cao cấp làm trưởng đoàn và Bà Sarahlin – Chuyên gia phân tích đô thị đồng trưởng đoàn cùng các chuyên gia khác trong dự án; Về phía Ban QLDA, có đồng chí Nguyễn Văn Học – Giám đốc Ban QLDA cùng toàn bộ cán bộ Ban, đại diện các đơn vị tư vấn.

  Theo kết quả báo cáo tình hình thực hiện của Tiểu dự án, cho biết : Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Ban QLDA tiếp tục thực hiện 03 gói thầu xây lắp còn lại: Xây dựng cầu Liêm Chính, Xây dựng nhà máy xử lý nước thải, Xây dựng Hồ điều hòa Lam Hạ 2 và kè bờ Bắc sông Châu. Tính đến nay, cơ bản các gói thầu đều đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình. Riêng gói thầu PL3-02 (Xây dựng cầu Liêm Chính) bên nhà thầu thi công đang gấp rút hoàn thiện nốt một số hạng mục: phần điện chiếu sáng trên tuyến tránh ĐT 491 nhánh phía Đông cầu Liêm Chính, hoàn thiện Lan can cầu và gia cố lát mái taluy đường đầu cầu để chuẩn bị cho kế hoạch bàn giao công trình vào Quý I/2018.

Trong 02 ngày làm việc, các thành viên trong đoàn công tác WB cũng đã thảo luận, trao đổi thêm về chất lượng của các thiết kế chi tiết cho các hoạt động thuộc dự án vốn vay bổ sung, các văn bản pháp lý để chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định vay vốn bổ sung.

Bên cạnh đó, đoàn công tác WB cũng có chuyến đi thực tế tại hiện trường để kiểm tra tình hình thực hiện dự án, công tác thi công, chính sách an toàn lao động tại dự án. Qua đó, đoàn công tác cũng đánh giá cao những nỗ lực mà Ban QLDA đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời phía chuyên gia bên Đoàn công tác Ngân hàng thế giới cũng yêu cầu: Ban QLDA cần tiếp tục bám sát, theo dõi các kế hoạch thi công của nhà thầu nhằm đảm bảo công tác an toàn lao động, môi trường trong thi công dự án; Tiếp tục hoàn thiện nốt các phần còn lại của dự án để sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng; Công tác thanh, quyết toán các gói thầu cần đảm bảo theo đúng nguyên tắc, quy định của WB…

Qua chuyến công tác lần này, cũng phần nào giúp cho Ban QLDA có thêm các kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý và thực hiện, đây cũng là cơ hội giúp cho các cán bộ Ban trao đổi và học hỏi. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong các hoạt động của dự án đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng yêu cầu.

 Một số hình ảnh kiểm tra công tác hiện trường.

 

NH