• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thành phố Phủ Lý tổ chức Lễ khởi công công trình cầu Liêm Chính

Sáng ngày 21/5/2015, tại tổ dân phố Mễ Nội ( Liêm Chính), Thành phố Phủ Lý đã long trọng tổ chức Lễ khởi công công trình cầu Liêm Chính và đường kết nối tuyến đường 68m với tuyến đường trục N1( đường 42m) thuộc địa bàn phường Liêm Chính và phường Lam Hạ. Tới dự có đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng – Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Bí thư, chủ tịch UBND các huyện; Về phía thành phố có đồng chí Đỗ Văn Sáng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy; đồng chí Bùi Văn Hùng – Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ, TT HĐND, UBND; trưởng phó các ban, ngành đoàn thể của thành phố; đại diện nhà thầu cùng đông đảo cán bộ và nhân dân phường Lam Hạ và phường Liêm Chính.

           Công trình cầu Liêm Chính và đường kết nối tuyến đường 68m với tuyến đường trục N1( đường 42m) trục Đông Tây của thành phố nằm trong tuyến đường 68m thuộc Tiểu dự án phát triển đô thị Phủ Lý được nhà nước vay ưu đãi vốn của Ngân hàng thế giới. Tuyến đường này nối với đường Lê Công Thanh giai đoạn 3 là tuyến đường trục để phát triển đô thị kết nối mạng lưới giao thông Quốc gia tại nút giao Liêm Tuyền, nối khu đô thị Nam Châu Giang và khu đô thị Bắc Châu Giang, khu đô thị đại học Nam Cao tới khu công nghiệp Đồng Văn. Đây là tuyến đường trục Bắc Nam của đô thị, là tuyến đường động lực của tỉnh cũng như của thành phố.

  Công trình cầu Liêm Chính được quy hoạch gồm 2 cầu chạy song song cách nhau 14m, tổng chiều dài theo thiết kế là 194,6m, khổ cầu rộng 20,5m, phần mặt xe chạy là 15m. Cầu được thiết kế đảm bảo cho các phương tiện giao thông có trọng tải 300 tấn lưu thông phục vụ vận tải đưởng thủy qua thành phố, có cống chui dân sinh 2 đầu cầu.

Công trình cầu Liêm Chính và đường kết nối tuyến đường 68m với tuyến đường trục N1 (đường 42m) có tổng giá trị trên 300 tỷ đồng, do liên danh nhà thầu Tổng công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hải Sơn – Tổng công ty 86 và Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư 492 xây dựng. Với thời gian thực hiện là 26 tháng kể từ ngày phát lệnh khởi công. Công trình được khởi công xây dựng và hoàn thành có  ý nghĩa to lớn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng trọng điểm Bắc Bộ, là nhân tố tăng sức hấp dẫn đầu tư và làm thay đổi diện mạo cho đô thị thành phố. Đồng thời là công trình của thành phố Phủ Lý chào mừng đại hội Đảng Bộ các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí  Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: “Dự án xây dựng cầu Liêm Chính được xác định là dự án quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của cả tỉnh nói chung. Tỉnh ủy – UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành đặc biệt là cấp ủy, chính quyền thành phố Phủ Lý chuẩn bị tốt về mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án. Việc khởi công xây dựng cầu Liêm Chính không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân hai bên bờ sông Châu Giang mà còn góp phần thúc đẩy phát triển đô thị thành phố về phía Bắc. Công trình này sẽ góp phần đổi thay diện mạo hệ thống hạ tầng đô thị của thành phố Phủ Lý theo hướng đồng bộ và hiện đại”.

 

 Để dự án sớm hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng, đồng chí  Nguyễn Xuân Đông đề nghị UBND thành phố Phủ Lý phối hợp với đơn vị tư vấn, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan trong quá trình triển khai dự án, giải quyết kịp thời các vướng mắc, tạo thuận lợi cao nhất để dự án thi công bảo đảm tiến độ, đạt chất lượng tốt nhất. Liên doanh Công ty Cổ phần xây dựng và đầu tư 492 và Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Hải Sơn-Tổng công ty 86 chỉ đạo tổ chức thi công dự án bảo đảm an toàn lao động, đúng thiết kế, tiến độ, chất lượng theo các quy định hiện hành của Nhà nước

-Theo hanam.gov.vn-